Bạn đã từng thưởng thức thịt bò Úc nguyên bản chưa? Nếu câu trả lời là “có” thì chắc hẳn bạn cũng đồng ý rằng ngành công nghiệp thịt bò Úc chuyên sản xuất ra những miếng bò bít tết ngon nhất thế giới. Lý do vì sao thịt bò Úc lại đạt được chất lượng tuyệt hảo mà khó vùng nào khác trên thế giới so sánh được? Chúng tôi có câu trả lời cho bạn!

Chất lượng khó ai bì kịp

MSA là một sáng kiến thông minh do ngành công nghiệp thịt đỏ ở Úc giới thiệu nhằm hỗ trợ ngành nông nghiệp của quốc gia này trong việc sản xuất thịt bò chất lượng và cung cấp cho người tiêu dùng đầy đủ thông tin về sản phẩm. Tất cả thịt bò phân loại theo MSA đều được dán nhãn chất lượng dựa trên gần 800.000 bài kiểm tra hương vị bởi hơn 114.000 người tiêu dùng đến từ 11 quốc gia.

Và hơn thế nữa, chất lượng của loại thịt bò này không chỉ nằm ở hương vị mà còn ở giá trị dinh dưỡng đặc biệt.

Phúc lợi động vật luôn được ưu tiên

Úc luôn được xem là một trong những nơi có các tiêu chuẩn về phúc lợi động vật khắt khe nhất thế giới. Năm 2005, Australian Meat Industry Council (AMIC) đã phát triển một bộ tiêu chuẩn mang tính cách mạng và được cập nhật, sửa đổi 4 năm một lần. Bộ tiêu chuẩn này đảm bảo đàn gia súc tại Úc được đối xử nhân đạo nhất khi được nuôi lấy thịt.

Ngoài ra, Animal Health Australia cũng đã đưa ra Tiêu chuẩn và Hướng dẫn Phúc lợi cho gia súc khoa học để đảm bảo quyền lợi gia súc. Bộ tiêu chuẩn này đã và đang được tất cả các bang của Úc thực thi.

Chăn nuôi đóng vai trò quan trọng trong sự bền vững của môi trường

Bạn có biết Úc là một trong những nơi có ngành công nghiệp sản xuất thịt bền vững nhất thế giới? Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ngành chăn nuôi Úc đã góp phần cắt giảm tổng lượng khí thải nhà kính quốc gia từ 20,8% xuống còn 10,4% kể từ năm 2005 và đặt ra mục tiêu tham vọng sẽ trung hoà carbon vào năm 2030.

Thật ấn tượng phải không? Nhờ vào các quy định và hướng dẫn nghiêm ngặt của Úc mà khách hàng trên khắp thế giới luôn dành niềm yêu thích đặc biệt thịt bò của quốc gia này.